Vị trí dự án FLC LA VISTA SADEC

Vị trí dự án FLC LA VISTA SADEC

Thành phố Sadec, tỉnh Đồng Tháp sở hữu thiên nhiên hoang sơ với nhiều cảnh quan kỳ thú, là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, hội tụ nhiều di tích lịch sử, văn hóa (khu di tích lịch sử cấp quốc gia Gò Tháp, di chỉ văn hóa Óc Eo, Khu du lịch văn hóa Phương Nam…) thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Thêm vào đó, Đồng Tháp còn nổi tiếng với làng hoa Sa Đéc có hàng trăm ngàn loài hoa mang lại giá trị kinh tế lớn cho khu vực, đây chắc chắn là điểm du lịch độc đáo chỉ có tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin quy hoạch cơ sở hạ tầng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Dân số vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện là 20 triệu người, tương đương khoảng 20% dân số toàn quốc. Sắp tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ tập trung nguồn vốn vào ưu tiên thực hiện các tuyến giao thông huyết mạch, cấp bách. Trong đó, một số dự án lớn có thể kể đến như:

  • Đường cao tốc chạy TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ.
  • Quốc lộ 60 với điểm nhấn là cầu Rạch Miễu 2 và Đại Ngãi, trục Đồng Tháp Mười với các tỉnh trong khu vực.
  • Ưu tiên phát triển đường Vành đai 3, 4 của TP Hồ Chí Minh kết nối đồng bằng sông Cửu Long với hệ thống cảng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ nhằm tránh nội đô TP Hồ Chí Minh.
  • Chính phủ cũng sẽ đầu tư 3 trục giao thông ngang, nâng cấp tuyến quốc lộ 1 từ TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ xuống Cà Mau.

Về giao thông đường thủy, Bộ Giao thông vận tải sẽ tập trung các dự án khai thông các tuyến kênh:

  • Ưu tiên vận tải ven biển, góp phần làm giảm tải cho đường bộ và hạ giá thành.
  • Nâng cấp một số cây cầu để nâng tĩnh không thông thuyền cho tàu thuyền dễ dàng qua lại.
  • Nghiên cứu một cảng nước sâu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Lãnh đạo các bộ, ban, ngành cũng cho biết, cần đầu tư mạnh mẽ hạ tầng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, mang tính định hình và đi trước. Trong đó, trung ương và các địa phương cần tập trung hơn nữa nguồn lực để phát triển hạ tầng đột phá, đầu tư về cảng biển, cảng hàng không và đường cao tốc. Song song với đó là phát triển đường quốc lộ, đường thủy nội địa để kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh, do sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long là do có sự hỗ trợ rất lớn từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm