Tiềm năng phát triển của dự án FLC La Vista Sa Đéc

Tiềm năng phát triển của dự án FLC La Vista Sa Đéc

Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được mệnh danh là thành phố thơ mộng nhất với những làng hoa kiểng lâu năm cùng những ngôi chùa cổ kính thu hút hàng vạn khách du lịch ghé thăm, và cả những món đặc sản hấp dẫn nhất miền Tây.

Chính vì vậy, Tập đoàn FLC đánh giá cao tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào Đồng Tháp khi lựa chọn đây là điểm đến đầu tiên tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng Tháp là tỉnh đầu nguồn, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực khi sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh lân cận trong khu vực.

Sở hữu vị thế vô cùng đắt giá khi tọa lạc ngay trên mặt đường Nguyễn Sinh Sắc, xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, dự án khu đô thị FLC La Vista Sadec là một tổ hợp đô thị hiện đại những cũng rất giàu bản sắc văn hóa dân tộc và còn bắt kịp những phong cách sống mới đang dần hình thành tại Đồng Tháp. Đây là khu vực dân cư phát triển đông đúc và trong tương lai sẽ là nơi được định hướng phát triển thành một đô thị hiện đại của miền Tây sông nước với những khu nhà phố thương mại cao cấp cùng hệ thống tiện ích nội khu sang trọng.

Đặc biệt, Đồng Tháp có hệ sinh thái đất ngập nước trù phú cùng nhiều cảnh quan độc đáo, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ. Không những thế, đây còn là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, hội tự nhiều di tích văn hóa, lịch sử lâu đời như di chỉ văn hóa Óc Eo, khu di tích lịch sử cấp quốc gia Gò Tháp, Khu du lịch văn hóa Phương Nam, vườn quýt hồng Lai Vung,… thu hút khách du lịch nội địa và cả khách nước ngoài. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch trên toàn địa bàn đạt gần 1,95 triệu lượt, trong đó đa phần là khách đến thành phố Sa Đéc, đóp góp không ít vào ngân sách kinh tế của cả tỉnh.

Thêm vào đó, Đồng Tháp còn nổi danh với làng hoa Sadec – vựa hoa cảnh lớn nhất miền Tây với hàng ngàn loại hoa đem lại giá trị kinh tế cao. Làng hoa Sadec đã được lập dự án xây dựng và trong tương lai chắc chắn trở thành điểm du lịch mới, độc đáo mang sắc màu riêng của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, môi trường đầu tư lại là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của Đồng Tháp. Năm 2018, Đồng Tháp đứng thứ 2 trên cả nước với 70,19 điểm, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, lập kỷ lục khi 10 năm liên tiếp nằm trong top 5 tỉnh thành phố dẫn dầu có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc. Lãnh đạo FLC từng trao đổi với báo giới bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu từ 2017, nhấn mạnh về môi trường minh bạch của Đồng Tháp là một trong những lý do quan trọng để Tập đoàn xúc tiến nghiên cứu đầu tư và triển khai dự án tại đây. “Đồng Tháp đang trở thành một ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của FLC tại Tây Nam Bộ. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều nguồn lực để các dự án sớm được triển khai, góp phần gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại, tại Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung”, đại diện FLC cho hay.

Mặt khác, trên địa bàn Sadec hiện nay đang rất thiếu vắng những sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp, hiện tại đa số là các khách sạn 3 sao, nhà nghỉ…các dịch vụ du lịch tự phát của người dân địa phương. Do đó, việc đầu tư vào thị trường bất động sản khu vực này một sản phẩm độc đáo, kết hợp chuỗi tiện ích đa dạng, cao cấp như Khu đô thị FLC La Vista Sadec sẽ là điểm dừng chân vô cùng lý tưởng dành cho du khách đến tham quan, du lịch, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo đô thị của Sadec.

Có thể bạn quan tâm