Tân Hiệp Phát rót 5.000 tỉ góp vốn đầu tư cho dự án Bất Động Sản ở Đà Nẵng

Sau 1 năm có phát ngôn gia nhập cuộc chơi BĐS, khoảng chừng 3 đến 4 tháng nữa, Tân Hiệp Phát sẽ cho thi công xây đắp dự án thứ nhất của bản thân mình tại Đà Nẵng, với vốn đầu tư từ 4.000 đến 5.000 tỷ đồng vnd.
cũng giống như nhiều tập đoàn lớn tài chính lớn khác tại VN, trong vài ba năm cách đây không lâu, Tân Hiệp Phát cũng nhăm nhe lấn sân qua mảng khác, nhằm đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, mục tiêu là trở thành Công Ty nhiều nghành nghề phức hợp.

trong quá trình nghiên cứu, họ Chọn BĐS để thử sức, bởi như lời phân tích và lý giải của chủ tịch Trần Quý Thanh với chúng tôi, thì Tân Hiệp Phát có 2 điểm mạnh mà không phải Doanh Nghiệp nào cũng có được: nguồn vốn dồi dào cùng quỹ đất tương đối tốt.

Hồi tháng 6/2017, ông Trần Quí Thanh đã có lần nhập cuộc vào HDQT của Công Ty CP Địa ốc TP sài thành và sở hữu 478.482 CP của Công Ty này. đầu xuân năm mới 2018, khi Địa ốc thành phố sài gòn chính thức có mặt ở HOSE, ông Thanh biến thành một người giàu trên chứng khoán.

Đến tháng 5/2018, Tân Hiệp Phát cùng rất nhiều Doanh Nghiệp BĐS lớn trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đứng ra thành lập và hoạt động CLB BĐS Nhà Đất TP Hồ Chí Minh, sở tại hiệp hội Doanh Nghiệp TP Hồ Chí Minh (HUBA). Đây được coi là động thái chính thức của Tân Hiệp Phát để công khai việc mở màn gia nhập trò chơi.

Tháng 8/2018, Tân Hiệp Phát công bố ra đời Công Ty giao thương mua bán nợ đã ĐK buôn bán vào thời điểm tháng 3/2018, với vốn điều lệ bước đầu 100 tỉ đ, hai cổ đông lớn số 1 là bà Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương – đều là con gái của ông Thanh, mật độ đầu tư góp vốn 50 – 50. Bà Bích vừa làm quản trị Hội Đồng Quản Trị kiêm TGĐ.

Với những Doanh Nghiệp nhập cuộc vào lĩnh vực Bất Động Sản ở quy trình về sau, khó khăn nhất vẫn chính là không tồn tại đất sạch để làm dự án, do quỹ đất ở những TP lớn ngày càng cạn kiệt.

Và thay vì đi tuyến đường thông thường như nhiều Doanh Nghiệp cùng cảnh ngộ đang đi, chẳng hạn như Bamboo Capital – tìm các nhà đầu tư có đất đẹp nhưng không tồn tại tiền để xây sản phẩm tốt rồi mua lại hoặc M&A; thì Tân Hiệp Phát lại nhắm vào những khu đất nền mà nhà nước hoặc bank sẽ mang ra bán đấu giá vì nhiều Nguyên Nhân khác biệt. Họ Thành lập và hoạt động Công Ty giao thương mua bán nợ là để thuận lợi hơn trong công việc tìm quỹ đất sạch theo cách thức nhắc đến ở trên.Tân Hiệp Phát đổ 5.000 tỷ đồng đầu tư cho dự án bất động sản đầu tiên ở Đà Nẵng, chính thức lấn sân ngành bất động sản

Tân Hiệp Phát đang xuất hiện 2 lô ‘đất vàng’ tại TP Đà Nẵng: lô đất 12.077m2 tại tuyến đường Bạch Đằng – hướng phía bắc đường đưa vào cầu Sông Hàn và lô đất diện tích S 1.836m2 nằm trên trục nối giữa đường Ngô Quyền và Trần Hưng Đạo. Theo giới truyền thông, 2 lô đất này của họ được chuyển nhượng từ chủ chiếm hữu vào thời điểm cuối năm 2016 – ông Phạm Đăng Quan (Phó quản trị HĐQ – TGĐ Doanh Nghiệp cổ phần đầu tư Phương Trang).

vào thời điểm tháng 4/2018, bà Đinh Thị Tuyết Nhung đã nhận được 163 tỷ đồng vnd từ Tân Hiệp Phát để chuyển nhượng 8 mảnh ‘đất vàng’ tại TP HCM. trước đó, bà Nhung đã cầm sổ đỏ của 8 mảnh đất nền nói ở trên đến ngân hàng thế chấp ngân hàng cho Công Ty CP tập đoàn lớn Đức Bình vay tiền ở 1 bản hợp đồng tín dụng thanh toán, tiếp nối bà đang đi tới bank để gia công giấy tờ thủ tục thanh lý nợ thế chấp.

cách đây vài hôm, Tân Hiệp Phát vừa bán đấu giá thành công một lô ‘đất vàng’ ở Vũng Tàu, trị giá 394 tỷ đồng vnd. Tân Hiệp Phát đã vượt mặt Doanh Nghiệp CP phát triển và kinh doanh nhà, Công cổ phần Hưng Thịnh Land, Công Ty CP Địa ốc cát tường như ý và hợp danh giữa Doanh Nghiệp cổ phần Thương Mại nghỉ dưỡng Vũng Tàu TP sài gòn và Doanh Nghiệp cổ phần đầu tư Hacom Holdings.

khu đất nền này nằm ở trong toàn diện đầu tư và quy hoạch 1/500 khu căn hộ ở, khách sạn hướng đông ở đường Ba Tháng Hai, Phường 10, Thành Phố. Vũng Tàu và đã được đầu tư và quy hoạch xây đắp chung cư cũng như các công trình chỗ đông người.

Dự án đầu tiên là căn hộ nghỉ dưỡng thời thượng

Theo bật mý tiên tiến nhất của ông Trần Quí Thanh với chúng tôi, khoảng 3 đến 4 tháng nữa, Tân Hiệp Phát sẽ chính thức tiến hành khởi công kiến tạo dự án đầu tiên của chính mình tại Đà Nẵng. Dự án đầu tiên này sẽ mang tên là Căn hộ Suntory Bay, nằm gần cầu sông Hàn – rất có thể là trên lô đất 12.077m2 như tất cả chúng ta đã nói ở trên.

“Với địa thế đó, chúng tôi ý định sẽ xây dựng căn hộ nghỉ dưỡng – condotel cao cấp, giá từ 60 triệu đ đến 70 triệu đồng/m2. dự đoán vốn đầu tư sẽ từ 4.000 tỷ vnd Việt Nam đồng đến 5.000 tỷ vnd Việt Nam đồng”, chủ tịch Tân Hiệp Phát cho thấy thêm.

Hiện tại, Tân Hiệp Phát đang có khoảng gần 10 dự án BĐS đang chờ tiến hành, cái nào hoàn tất giấy tờ thủ tục pháp lý trước họ sẽ triển khai trước. Còn với mảnh đất 18.000m2 vừa bán đấu giá xong tại Vũng Tàu, Doanh Nghiệp này dự định sẽ xây chung cư thời thượng, giá bán sẽ tiến hành họ ra mắt sau thời điểm hoàn tất khâu họa tiết thiết kế.

Phần BĐS công nghiệp, hiện Tân Hiệp Phát đang thực hiện từ từ vì thủ tục kha khá chậm. Dự án đầu tiên của họ khoảng chừng hơn 60ha gần Thành Phố mới của tỉnh Bình Dương, vừa dịch vụ cho thuê đất vừa thuê mướn nhà xưởng. Lúc Này, tỷ giá của đất nền ở mảng Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp vẫn chưa tăng lên cao, nên Tân Hiệp Phát không sợ hãi.

Có thể bạn quan tâm