Cơ hội đầu tư bất động sản khi thị trường Quảng Bình còn dư địa tăng trưởng mạnh

Với mỗi một nhà đầu tư bất động sản khôn khéo, việc đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư là điều hết sức quan trọng.

Từ vị trí dự án, thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông, tính pháp lý… đều cần được xem xét cẩn trọng. Đặc biệt, thời điểm mang tính quyết định cho sự thành công và mức độ sinh lời của thương vụ đầu tư đó.

Quảng Bình – điểm đến đầu tư thập kỷ mới

Trong những tháng đầu năm năm 2021, Quảng Bình thu hút sự chú ý của thị trường khi UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng. Cùng với đó là những hoạt động xúc tiến, quảng bá được đầu tư bài bản của chính quyền tỉnh như việc tham gia Lễ hội kích cầu du lịch tại Hà Nội ngày 17&18.04 vừa qua cũng như chiến dịch quảng bá du lịch Quảng Bình với chủ đề “Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”. Những thông tin và hoạt động trên là minh chứng cho sức hút ngày càng lớn mạnh của mảnh đất miền Trung này.

Cách Hà Nội 500km về phía Nam, Quảng Bình sở hữu vị trí cửa ngõ giao thông của khu vực, nằm tại trung lộ các tuyến đường xuyên quốc gia. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái bờ biển dài cát trắng, Quảng Bình còn được ví là”vương quốc” của những hang động kỳ vĩ, đã được ghi danh trong lịch sử thế giới như Sơn Đòong, Hang Én, Tú Làn, Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Pygmy…

Trong bối cảnh hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh đươc chú trọng phát triển: nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới lên sân bay quốc tế (dự kiến khởi công tháng 9/2021), xây dựng cầu Nhật Lệ 3 (dự kiến khởi công tháng 8/2021), nâng cấp quốc lộ 12A, 9B sang Lào, đường bộ cao tốc Bắc-Nam…..Quảng Bình – đặc biệt là thành phố Đồng Hới – trở nên cuốn hút và càng chứng tỏ tiềm năng sản sinh giá trị hơn bao giờ hết. Khi các dòng hàng hoá, du khách trong nước, quốc tế luân chuyển qua lại tấp nhập cũng là thời điểm các giá trị đầu tư thặng dự tăng trưởng không giới hạn.

Dự kiến khởi công nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới lên sân bay quốc tế vào tháng 9/2021

Quảng Bình đang “chín muối” khi hội tụ đầy đủ yếu tố thuận lợi về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá, thiên nhiên….tạo tiền đề để bứt phá ngoạn mục trong tương lai không xa. Và chắc chắn, tại thời điểm “bình minh tăng trưởng” này của Quảng Bình, có không ít những nhà đầu tư đã nhắm cho mình những dự án hấp dẫn cùng cơ hội sinh lời hiện hữu.

Bức tranh quy hoạch của bán đảo Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới

Nằm ở phía Đông dòng Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, bán đảo Bảo Ninh có diện tích khoảng 1.600ha, trong đó khoảng 980ha được quy hoạch phát triển đô thị, dịch vụ thương mại và công trình công cộng. Có hai mặt giáp biển và sông, thiên nhiên hài hoà, Bảo Ninh khiến nhiều người liên tưởng đến Mỹ Khê, Đà Nẵng – thủ phủ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp của thị trường bất động sản Việt Nam. Bảo Ninh không chỉ là làng biển trù phú mà còn là vùng đất giàu tiềm năng du lịch đang được khai mở, một bán đảo tiềm năng. Với tiềm năng như vậy, không ngạc nhiên, khi sức hút của Bảo Ninh ngày càng lớn với một loạt dự án resort, khách sạn, căn hộ cao cấp, được các tập đoàn lớn đầu tư khai thác như Nhật Lệ Riverside, Pullman, Dolce Penisola, Sân golf 36 lỗ….

Một loạt dự án lớn được quy hoạch và đầu tư xây dựng trên bán đảo Bảo Ninh

Bên cạnh đó, những dự án đất nền phân lô cũng thu hút sự chú ý cực lớn của các nhà đầu tư khi dạo một vòng bán đảo, không khó để bắt gặp nhiều nhà đầu tư đang xem đất, để tận mắt chứng kiến và cảm nhận một Bảo Ninh, Đồng Hới nói riêng và Quảng Bình nói chung đang thay da đổi thịt.

Có thể bạn quan tâm