Thị trường Bất động sản Nam Định – Tiềm năng đầu tư 2021

Đầu tư bất động sản đang dần trở thành xu hướng của công dân có tầm nhìn chiến lược trên cả nước. Đất nước đang trong trong thời kì đô thị hóa, rất nhiều vùng nông thôn, ngoại thành hay các tỉnh có nền kinh tế kém phát triển đang dần chuyển mình. Do vậy thị trường đất đai những khu vực như vậy cũng theo đà đi lên. Trong đó, thị trường bất động sản Nam Định hiện đang là mảnh đất tiềm năng cho dân đầu tư.

Bất động sản Nam Định phát triển mạnh mẽ qua từng năm

Theo đà phát triển của kinh tế, thì mỗi năm thị trường bất động sản lại có những biến đổi nhất định. 

1. Bất động sản Nam Định 2018 – 2019 – chuyển mình phát triển

Bất động sản cùng nền kinh tế có mối quan hệ mật thiết với nhau. Kinh tế đi lên thì đất đai cũng phát triển, mà kinh tế lạc hậu thì bất động sản mất giá. Năm 2018, nền kinh tế Nam Định có sự chuyển biến mạnh mẽ. Theo báo cáo tổng kết cuối năm 2018 cho thấy, nhìn chung kinh tế đang trong quá trình ổn định và phát triển. Các vấn đề liên quan như an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo.

100% xã, thị trấn tại Nam Định đạt chuẩn nông thôn mới. Nhiều trường Đại học được xây dựng. Khu thương mại, du lịch, dịch vụ và khách sạn cũng bắt đầu khởi công, tạo bộ mặt mới cho tỉnh Nam Định. 

Tất cả nhưng yếu tố trên đều đưa đến kết kết quả: Nam Định chuyển mình phát triển, thu hút nhiều vốn đầu tư kinh doanh. Như vậy việc làm được mở rộng, các dân cư từ vùng khác đến làm việc, dân gốc ở tỉnh đi làm xa cũng có thể về quê. 

2018 là chuỗi liên hoàn sự thuận lợi để Nam Định vươn mình về mọi mặt. Khi nền kinh tế có sự đột phá, nhu cầu đất đai tăng cao thì không có lý do gì bất động sản không chuyển mình. 

Cuối năm 2018, Nam Định có tới 9 khu công nghiệp với tổng diện tích lên lên đến 2000 ha.  Như vậy với vị trí địa lý thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào, tiềm năng phát triển cao thì Nam Định nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư trong nước.

Phối cảnh KCN Rạng Đông – Aurora IP

2. Bất động sản Nam Định 2021 – bứt phá thành công

Sau những bước khởi đầu thành công từ năm 2018, thị trường bất động sản Nam Định ghi dấu ấn mạnh mẽ với các nhà đầu tư. Đây không chỉ là điểm nóng cho các khu công nghiệp hướng đến, mà giao thương du lịch cũng gây được tiếng vang lớn. Tất cả đều tác động động nhau theo chuỗi mắt xích chiếc xe đạp. Tất cả mọi người cùng tiến lên phía trước. 

Các ngành sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao. Các địa phương được được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng kết nối với các vùng lớn được đồng bộ hóa. Tổng diện tích đất công nghiệp tăng vọt vào 2019-2020

Không chỉ được đầu tư làm ăn, kinh doanh hay làm các xưởng công nghiệp, chế xuất, đầu tư cho nhà đất xây dựng nơi ở, chỗ nghỉ chân cũng mạnh mẽ bứt phá. 

Lợi ích khi đầu tư bất động sản Nam Định

Với tiềm năng phát triển to lớn, bất động sản Nam Định đem đến vô cùng nhiều lợi ích phát triển cho nhà đầu tư.

1. Qũy đất nền lớn, lựa chọn vị trí đầu tư dễ dàng

Nhu cầu nhà đất đang ngày càng tăng, đầu tư bất động động sản được cho là phương thức đầu tư “vốn ít lợi nhuận cao”. Tuy nhiên người mua cần năm bắt được được xu hướng thị trường để chọn được được những lô đất nhanh nhanh chóng thu hồi vốn. Trong việc này, đôi khi một chút may mắn sẽ là thế mạnh của bạn.

Nam Định là vùng mới phát triển, quỹ đất nền còn phong phú vị vị trí địa lý. Nhà đầu tư  dễ dàng lựa chọn những địa điểm ưng ý. 

2. Tỉnh đang có nhiều quy hoạch phát triển công nghiệp, du lịch

Các chủ đầu đầu tư dự án sẽ chia nhỏ lợi nhuận và mở bán các dự án theo đợt, từ F0, F1,… đến khi hoàn thiện. Do đó, nếu đầu tư càng sớm, F càng thấp thì khả năng sở hữu lời lớn càng nhiều. 

Bất động sản Nam Định đang trên đà phát triển, là vùng đất “vàng” thu hút vốn đầu tư. Vậy nên, hàng loạt các kế hoạch quy hoạch để phát triển các vùng công nghiệp cùng du lịch được đưa ra và phê chuẩn. 

3. Giá đất ổn định qua nhiều năm

Vùng đất có rất nhiều tiềm năng để khai thác những giá trị tự nhiên, bất động sản Nam Định có giá ổn định trong trong nhiều năm. Hầu như nhờ sự chuyển mình của nền kinh tế, nhu cầu đất  gia tăng liên tục trong những năm gần đây, đặc biệt những khu vực đang phát triển.

4. Nhu cầu mua bán các loại hình bất động sản tại Nam Định tăng mạnh

Song song với các hoạt động kinh tế, các ngành tại Nam Định đi lên. Đất cần cần quy hoạch để kiến tạo khu công nghiệp, xây dựng xưởng,… Hay các khu du lịch để phục vụ như cầu giải trí cũng mọc lên nhiều.

Đất cần quy hoạch để kiến tạo khu công nghiệp, xây dựng xưởng, bệnh viện nhiều

Bên cạnh đó, tỉ suất việc làm tăng cao, sự di dân từ nông thôn lên thành thị để kiếm việc. Hay dân cư từ tỉnh thành phố khác di rời đến, dân gốc về quê mưu sinh. Tất cả những yếu tố trên khiến nhu cầu đất tại Nam Định tăng vượt trội, đi theo theo đà kinh tế. 

Như vậy, thị trường bất bất động sản Nam Định có tiềm năng phát triển cao, là vùng đất đáng để đầu tư và khai phá. Việc chọn mua đất đang trở thành xu thế, tuy nhiên, muốn trở thành nhà đầu tư, bạn cần hết sức tỉnh táo với thị trường.

>>>>> Xem thêm bài viết: Tỉnh Nam Định kêu gọi đầu tư 6 dự án quy mô hơn 8.800 ha năm 2021

Có thể bạn quan tâm