Chủ đầu tư  – Tập đoàn FLC Group

Tập đoàn FLC, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC viết tắt của F – Finance, L – Land và C – Commerce – có nghĩa là tài chính, bất động sản và thương mại). Đây là một công ty tại Việt Nam chủ yếu kinh doanh mảng BĐS, được thành lập vào ngày 25/10/2011. Trụ sở chính đặt tại FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

Vài nét về lịch sử phát triển

Năm 2001, Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt SMiC), tiền thân của Tập đoàn FLC ra đời.

Năm 2010, sự sáp nhập của các công ty thành viên đã cho ra đời Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đánh dấu bước phát triển về chất của doanh nghiệp, đồng thời đặt nền móng cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Năm 2011, thương hiệu FLC chính thức được công nhận rộng rãi với sự kiện FLC niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cùng với đó là kỳ tích hoàn thành công trình FLC Landmark Tower vượt tiến độ đã đề ra 4 tháng.

Thị trường chứng khoán đã giúp FLC huy động được nguồn vốn trung và dài hạn rất quan trọng, với trên 3.000 tỷ đồng vốn điều lệ trong năm 2014, đây là cơ sở để Tập đoàn chuyển hóa những ý tưởng đầu tư thành dự án hiện thực, biến cơ hội thành tài sản hữu hình.

FLC chính là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Theo báo cáo của Công ty Quản Lý Quỹ Unicap thì giá trị của FLC đã vượt ngưỡng 9 tỷ USD. FLC đã vươn lên nằm trong danh sách những tập đoàn lớn nhất Châu Á.

Tổng kết quý I/2019, FLC là một trong ba công ty BĐS được đánh giá là uy tín nhất Việt Nam.

Các lĩnh vực hoạt động:

 • Bất động sản:
  • Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn FLC, trên tất cả các phân khúc như: Bất động sản nhà ở – văn phòng, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp. Từ năm 2010 tập đoàn FLC đã tạo được tiếng vang trên thị trường với những chiến lược đầu tư nhạy bén, sáng suốt.
  • Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho gần 300 dự án, toạ lạc tại những bãi biển và những danh lam thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam, đưa FLC Group trở thành thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.
  • Tuy nhiên, tập đoàn FLC được biết đến nhiều nhất với dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Các dự án BĐS này đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống BĐS nghỉ dưỡng bao gồm các khu khách sạn, nhà phố thương mại, resort, biệt thự, sân golf.
  • Chúng ta có thể thấy logo FLC xuất hiện ở rất nhiều nơi, trải dài từ những vùng đất nghèo khó, hoang sơ như Nhơn Lý (tỉnh Bình Định), đến những khu du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn, Hạ Long,…
  • BĐS nghỉ dưỡng của FLC cũng góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ, thương mại và du lịch phát triển. Từ đó mang lại sự phát triển kinh tế vượt trội cho các tỉnh, thành phố mà FLC đặt chân đến.
 • Vận tải hàng không: với thương hiệu Bamboo Airways, đây là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, được định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng những trải nghiệm tuyệt vời từ tinh thần hiếu khách và sự phục vụ tận tâm trên từng dặm bay.
 • Dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, sân golf: Tập đoàn FLC sở hữu hệ thống quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao quy mô, đồng bộ tại những khu vực sở hữu phong cảnh và địa thế đẹp nhất Việt Nam. Mỗi quần thể là một tổ hợp dịch vụ đẳng cấp bao gồm hàng loạt tiện ích như khách sạn, safari, sân golf, gym, spa, trung tâm hội nghị quốc tế…
 • Du lịch, vận tải du thuyền
 • Nông nghiệp công nghệ cao: với thương hiệu FLC FAM
 • Y dược: dự án Khu công nghiệp Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn tại tỉnh Quảng Ninh, đã được Bộ Y tế chấp thuận về đề xuất đầu tư trong năm 2018. Dự kiến đây sẽ là Tổ hợp KCN Y Dược Công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.
 • Giáo dục: Đại học FLC, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways…
 • Khai thác, chế biến khoáng sản: Khai thác và chế biến đá tự nhiên, các loại vật liệu xây dựng, kinh doanh thiết bị, đầu tư công nghệ cao… với thương hiệu FLC STONE.
 • Nước uống tinh khiết: Công ty Cổ phần nước giải khát FLC
 • Đầu tư tài chính

Các dự án bất động sản FLC Group đang triển khai:

Có thể bạn quan tâm