Apec Group – Triết lý “phụng sự, nghĩ cho người khác trước” là bí quyết thành công

Ba năm trở lại đây, Apec Group nổi lên như một “đại gia” trên thị trường bất động sản khi phát triển liên tiếp 12 dự án BĐS lớn nhỏ từ Bắc vào Nam và nhiều dự án xã hội gây tiếng vang như xử lý rác thải, nông nghiệp hữu cơ, siêu thị hạnh phúc 0 đồng và giáo dục.
Những “nốt thăng” và “nốt trầm” trên con đường tìm ra triết lý

Được thành lập vào tháng 7 năm 2006, tiền thân là công ty chứng khoán, Apec Group đã sớm gặt hái được thành công ngay từ khi mới bắt đầu. Năm 2007 Apec Group khi đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương đã trở thành một ngôi sao sáng trên thị trường chứng khoán với mức lợi nhuận lên tới hàng tỷ đô và Apec là một trong những công ty có mạng lưới các đại lý lớn nhất Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán.

Tuy nhiên sự thành công này lại không đem lại niềm vui hay hạnh phúc như suy nghĩ theo lẽ thường của những người đang theo đuổi thành công – Chủ tịch Apec Group tâm sự. Dường như tiền tài, danh vọng cũng không có sức mạnh to lớn giúp cho con người hạnh phúc? Những trăn trở về thành công và hạnh phúc đích thực vẫn chưa tìm được lời giải thì cuối năm 2008, Apec Group gặp phải những biến cố lớn cùng với sự đổ vỡ tài chính và suy thoái kinh tế chung toàn cầu khiến lợi nhuận công ty liên tục sụt giảm. Từ vài ngàn tỷ đồng, tài sản công ty giảm xuống con số vài chục tỷ đồng, hàng trăm nhân viên phải rời bỏ nhiệm sở.

Trong giai đoạn loay hoay tìm cách cân bằng và lập lại trật tự, Apec Group bén duyên với đạo Phật và từ mối lương duyên này Apec Group tìm ra “triết lý dẫn đường” rất đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc. Với triết lý đúng đắn, Apec Group đã vượt qua khủng hoảng và bước vào một giai đoạn phát triển mới vượt bậc về cả “tâm” và “tầm”.

Bí quyết cho thành công và hạnh phúc là “Nghĩ cho người khác trước”

Triết lý “phụng sự” trước tiên được thể hiện qua cách sáng tạo sản phẩm. Khi áp dụng triết lý cho đi trước, tập đoàn Apec đã gặt hái được thành công vang dội với dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên. Bằng cách tạo ra sản phẩm giá trị vừa phải, trung bình 800 triệu-1 tỷ/căn hộ, giúp nhiều người có cơ hội sở hữu căn hộ khách sạn hơn, dự án đã được bán hết trong vòng 2 tháng, tạo nên kỷ lục trên thị trường BĐS cuối năm 2018.

Vẫn theo triết lý này, Apec Mandala Wyndham Mũi Né được coi là dự án sáng tạo với nhiều bước tiến đột phá về sản phẩm, chính sách bán hàng cũng như concept nội thất.

Hình ảnh nội thất nhà hàng tại dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né

Còn ly “Whisky khói” Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi Hòa Bình là tổ hợp nghỉ dưỡng hoàn chỉnh bao gồm khu nghỉ dưỡng cao cấp với biệt thự trên không ấn tượng. Khuôn viên dự án đầy đủ tiện ích nghỉ dưỡng 5* như các khu cảnh quan, vườn điều hòa không khí, các khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu như khoáng nóng Onsen, khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, tắm sữa, tắm rượu, khu tổ hợp giải trí đa tiện ích gồm sky bar, bể bơi và jacuzzi ngoài trời, kid zone,…

Phối cảnh dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất nhì Hòa Bình của tập đoàn Apec

Ngoài việc tạo ra sản phẩm diện tích phù hợp, giá cả phải chăng, tập đoàn Apec Group còn bình thường hóa việc sở hữu ngôi nhà thứ 2 với nhiều người bằng chính sách Ân hạn nợ gốc vô thời hạn. Theo chính sách này khách hàng chỉ đóng từ 1% mỗi tháng cho tới khi được 50% giá trị căn hộ là có thể nhận bàn giao và đưa vào sử dụng, kinh doanh. 50% giá trị còn lại được ân hạn nợ gốc vô thời hạn với mức đóng khoảng 3,5 triệu đồng/tháng.

Cách tạo ra sản phẩm “vị nhân sinh” đã mang đến cho dự án sự thành công khi được thị trường đón nhận tích cực.

Các dự án xã hội ý nghĩa

Bên cạnh các sản phẩm tài chính, bất động sản, gói kỳ nghỉ, khách sạn, Tập đoàn Apec chuyển hướng mở rộng sang các lĩnh vực xã hội và phi lợi nhuận như Dự án nông nghiệp hữu cơ, xử lý rác thải, giáo dục đào tạo và các dự án thiện nguyện ý nghĩa. Dự án “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” với thông điệp “Chia sẻ hạnh phúc, lan tỏa yêu thương” được triển khai trên 22 tỉnh thành giúp đỡ được hơn 100.000 người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những hành động xuất phát từ trái tim với tinh thần tương thân tương ái đã tạo nên một làn sóng thiện nguyện có sức lan tỏa mãnh liệt không chỉ trong nước mà cả bạn bè quốc tế cũng phải chú ý.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng của tập đoàn Apec Group đã giúp đỡ kịp thời những người dân gặp khó khăn vì covid-19

Với những dự án đang triển khai cũng như những kế hoạch phát triển trong thời gian tới, Tập đoàn Apec đều thực hiện theo triết lý “nghĩ có người khác trước”; “cho đi trước”. Apec quan niệm rằng, phụng sự xã hội chính là lời giải cho bài toán trường tồn của doanh nghiệp và cũng là niềm hạnh phúc của những doanh nghiệp chân chính.

>>>Tham khảo thêm bài viết: Bùng nổ sự kiện kickoff dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi “Warriors of the sky”

Có thể bạn quan tâm