Phí dịch vụ căn hộ chung cư Feliz Homes

Phí dịch vụ chung cư Feliz homes 

Dự án căn hộ chung cư cao cấp Feliz Homes Hoàng Mai HN do CTCP KLB đầu tư xây dựng hiện đang mở bán giai đoạn một với mức giá cực kì tốt nên đã có rất nhiều khách hàng đặt cọc mua căn hộ và kí hợp đồng mua bán chỉ sau vài ngày mở bán. Một trong những vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm về dự án đó là phí dịch vụ quản lý vận hành căn hộ Feliz Homes. Sau đây, hãy cùng haiphathome.vn tìm hiểu về loại phí này.

Phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư hay còn gọi là phí dịch vụ, là khoản phí mà bất kì cư dân chung cư nào cũng phải đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ. Phí dịch vụ chi trả cho các hoạt động vận hành nhà chung cư.

Theo điều 31 của Thông tư số 02/2016/TT-BXD: “Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ (bao gồm cả trường hợp đã nhận bàn giao căn hộ, diện tích khác trong nhà chung cư mà chưa sử dụng) để đơn vị quản lý vận hành thực hiện các công việc quy định tại Khoản 1 Điều 10 của Quy chế này.”

Phí quản lý vận hành không bao gồm các loại phí sau:

  • Phí đỗ, trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp
  • Các phí, lệ phí mà khách hàng phải trả cho các dịch vụ riêng của từng căn hộ (như tiền điện, nước, viễn thông,…)
  • Phí dịch vụ sử dụng các tiện ích thuộc sở hữu riêng của khách hàng hay của bất kỳ bên nào khác (như phí dịch vụ sử dụng bể bơi, sân tennis, phòng gym,…)

Theo quy định của pháp luật, dù khách hàng có lưu trú và sử dụng khu căn hộ hay không cũng đều có trách nhiệm đóng phí quản lý vận hành.

Hoạt động quản lý vận hành nhà chung cư bao gồm các công việc sau đây:

  • Điều khiển, duy trì hoạt động, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, công cụ chữa cháy, các thiết bị dự phòng và các thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung.
  • Cung cấp các dịch vụ bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, diệt côn trùng và các dịch vụ khác bảo đảm cho khu căn hộ hoạt động bình thường.
  • Các công việc khác có liên quan theo thỏa thuận tại Hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư.

Hiện tại, việc lựa chọn đơn vị vận hành của chung cư Feliz Homes vẫn đang trong giai đoạn đấu thầu, nhưng chắc chắn chủ đầu tư sẽ lựa chọn một đơn vị đẳng cấp xứng tầm với hướng phát triển của dự án là khu căn hộ cao cấp.

Phí quản lý vận hành sẽ được thông báo bằng văn bản sau khi Ban quản trị nhà chung cư được thành lập, dự kiến khoảng 8.000 – 10.000 đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT). Mức phí này có thể được điều chỉnh theo quyết định của chủ đầu tư nhưng phải được tính toán hợp lý cho phù hợp với thực tế từng thời điểm và được sự thống nhất của khách hàng.

Nói tóm lại, khách hàng mua căn hộ Feliz Homes hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ vận hành cũng như mức phí phù hợp của căn hộ.