Dự án EcoCity Premia đón đầu xu hướng bất động sản xanh

Dự án EcoCity Premia được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường, gia tăng vật liệu xây dựng theo hướng bền vững, tiết kiệm năng lượng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

EcoCity Premia ra đời từ tầm nhìn của đơn vị phát triển – Tập đoàn Capital House về thực trạng Buôn Ma Thuột còn thiếu một khu đô thị với tiện ích đồng bộ, đặt con người làm trung tâm. Trên tổng diện tích khu đất gần 50ha, khu đô thị EcoCity Premia được định hướng trở thành khu đô thị xanh cao cấp, tiện ích đồng bộ, mang tới cho cư dân một cuộc sống tiện nghi với những trải nghiệm mới.

Dự án cung cấp ra thị trường 956 căn hộ thấp tầng, bao gồm các sản phẩm như: biệt thự, liền kề, shophouse, townhouse…, với cảm hứng thiết kế chủ đạo theo phong cách châu Âu.

“EcoCity Premia hứa hẹn sẽ mang nhiều thứ đầu tiên đến mảnh đất này, khơi dậy sự tự hào cho người Tây Nguyên. Đó là một Tây Nguyên không chỉ có sử thi, văn hóa, với nhà rông, núi, rẫy, hay thác, hồ… mà bên cạnh đó còn có khu đô thị cao cấp với tiện ích đồng bộ, không thua kém những thành phố lớn khác”, đại diện Capital House cho biết.

Khách hàng tham quan nhà mẫu EcoCity Premia Buôn Ma Thuột

Đây cũng là dự án được Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) trao tặng chứng chỉ xanh EDGE cho giai đoạn thiết kế căn hộ mẫu. Để đáp ứng các tiêu chí khắt khe mà IFC đề ra cho chứng chỉ xanh EDGE, EcoCity Premia thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường, gia tăng các vật liệu xây dựng theo hướng bền vững, tiết kiệm năng lượng, điện, nước. Dự án có chỉ số bình quân diện tích cây xanh đạt mức 15m2 mỗi cư dân, gấp 5 – 7 lần tỷ lệ cây xanh trên mỗi người dân tại các đô thị lớn của Việt Nam.

Phối cảnh tổn thể dự án EcoCity Premia Buôn Ma Thuột

Toàn bộ dự án sử dụng năng lượng xanh, lắp đặt đèn LED hiệu suất cao nhằm tiết kiệm năng lượng cho hạ tầng và tiện ích công cộng. “Khi sống trong những ngôi nhà thân thiện môi trường, hóa đơn điện nước hàng tháng của cư dân sẽ thấp hơn khoảng 35% mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc sống và tính tiện nghi”, đại diện Capital House cho hay. Bên cạnh đó, chủ đầu tư áp dụng công nghệ bảo an 5 lớp với hệ thống camera nhận diện khuôn mặt và smart home, đảm bảo cuộc sống riêng tư của cư dân.

Các nhà đầu tư đang tìm hiểu về dự án

Nhiều chuyên gia đánh giá cao tiềm năng của bất động sản xanh như EcoCity Premia, đặc biệt trên thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột – trung tâm đô thị vùng Tây Nguyên. Theo ông Lê Thành, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Kinh tế xanh, Đắk Lắk có dư địa trở thành đầu tàu kinh tế của khu vực Tây Nguyên, đi đầu trong xu hướng tăng trưởng xanh. Viện cũng đã nghiên cứu, phát triển, đề xuất triển khai các dự án dược liệu, bất động sản, hạ tầng gắn với phát triển rừng bền vững.

Để giảm áp lực tài chính cho người mua, chủ đầu tư EcoCity Premia đã hợp tác với ngân hàng OCB, MSB và VPBank đưa ra giải pháp tài chính như: hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng, tỷ lệ giải ngân lên đến 70% giá trị hợp đồng mua bán. Điều kiện giải ngân là khách hàng có tối thiểu 15% giá trị tiền đất theo hợp đồng mua bán. Chủ đầu tư chiết khấu cao cho những khách hàng thanh toán sớm 80% hoặc 95% giá trị hợp đồng.

Vừa qua, hàng nghìn nhà đầu tư và khách hàng đã tham dự sự kiện khai trương nhà mẫu dự án EcoCity Premia tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Theo một số đơn vị phân phối, trong tháng 3, tỷ lệ giao dịch thành công tại dự án ở mức cao, cho thấy sức hút của dự án tại thị trường bất động sản Tây Nguyên.