#Cập nhật: Tình hình bất động sản Hoà Bình 2021

Bất động sản Hòa Bình đang tạo “sóng” trong giới đầu tư

“Mỏ vàng” bất động sản nghỉ dưỡng vùng ven Hà Nội đang dần có dấu hiệu “nóng” lên bởi sự phát triển tại đây và trong số đó một phần là do xu hướng đầu tư theo trào lưu, bản chất sinh lời do mua đi bán lại. Tuy nhiên Hòa Bình với lợi thế cảnh quan thiên nhiên, địa lý, khí hậu và giao thông, tiềm năng phát triển kinh tế đang là đòn bẩy để các ông lớn rót vốn sinh lời bởi giá trị thực mà những dự án ở đây mang lại.

Phân tích sự phát triển của Hòa Bình dẫn đến sự sôi động của thị trường bất động sản Hoà Bình

Ngày 10/10/2018 Tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình thông xe sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa Hà Nội – Hòa Bình so với Quốc lộ 6 hiện nay là 20km. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dự án du lịch, công nghiệp tại Hòa Bình.

Hình ảnh cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình

Sáng 6/12, Nhà máy Hanwha Aero Engines đã khánh thành tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với số vốn đầu tư là 200 triệu USD dự kiến sẽ tạo đà phát triển với quy mô lớn, kéo theo hàng loạt lĩnh vực khác phát triển, chất lượng sống của dân cư tại đây sẽ tăng lên đáng kể, cùng với đó là việc hấp dẫn đông đúc dân cư đến đây sinh sống và làm việc.

Nhà máy SX động cơ máy bay Hanwha Aero Engines

Đặc biệt là việc xây dựng đại học Quốc Gia tại Hòa Lạc với quy mô lớn nhất cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho con em tại tỉnh Hòa Bình, Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành lân cận nói chung đã mở ra một cánh cửa mới cho việc phát triển giáo dục, tạo động lực và điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên được khẳng định năng lực của mình, góp công lớn trong việc xây dựng đất nước giàu mạnh. Giáo dục phát triển ắt kinh tế sẽ phát triển.

Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hoà Lạc

Hòa Bình là tỉnh giáp ranh với KĐT vệ tinh Láng – Hòa Lạc lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, với quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 600.000 người.

Quy hoạch đô thị vệ tinh Hoà Lạc

Nắm bắt được tiềm năng phát triển cũng như mọi điều kiện thuận lợi tại đây các nhà đầu tư lớn như: FLC, Vingroup, Phú Mỹ Hưng,… nhận định đây là “cơ hội vàng” không thể bỏ qua. Họ nhanh chóng chọn cho mình một vị trí đẹp ven đô Hòa Bình để xây dựng các dự án du lịch tiềm năng. Nổi bật nhất là tập đoàn FLC với 5 dự án đầu tư có tổng số vốn 36.000 tỷ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình, hiện có 19 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được triển khai. Tính đến cuối năm 2017, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Lương Sơn có 15 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực hạ tầng, đô thị, nhà ở, khu nghỉ dưỡng, biệt thự, resort được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư, với tổng số vốn 3.882 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 940ha

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 mới đây, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn trên 94.000 tỉ đồng.Với ngần ấy những dự án đổ vào Hòa Bình đã thể hiện rõ Tiềm năng phát triển tại đây mạnh mẽ cỡ nào.

Vì sao BĐS nghỉ dưỡng là mũi nhọn phát triển tại Hòa Bình

Việc đầu tư, vận hành các dự án sẽ thu hút số lượng lớn người lao động đến sinh sống và làm việc. Khi kinh tế vững vàng, giáo dục được đầu tư tốt thì mức sống của người dân sẽ được nâng cao kéo theo sự tăng trưởng về nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch.

Khu nghỉ dưỡng hồ Hoà Bình – Cảnh đẹp như trong tranh

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác bình lặng chảy ngày chảy đêm, những hang động kì bí và những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc miền núi đang sinh sống tại đây. Đến Hòa Bình để tham quan Động Thiên Long tuyệt đẹp, ngắm thác Thăng Thiên chảy ào ào tung bọt trắng xóa, thăm Vườn quốc gia Ba Vì đầy thú vị hay trải nghiệm sân golf Phoenix lớn nhất Đông Nam Á,…Hòa Bình là điểm đến thú vị, đưa con người về với cội nguồn thiên nhiên thanh tĩnh, giải tỏa mọi áp bức, buồn phiền. Nạp lại cho con người nguồn năng lượng sống xanh tươi mạnh mẽ.

Những nhà đầu tư thông minh nhìn ra được giá trị tinh thần lẫn vật chất mà họ nhận được trong loại hình BĐS nghỉ dưỡng. So với các kênh đầu tư bất động sản khác như đầu tư chung cư hay đất nền thì giá trị thu được là về mặt kinh tế. Riêng với loại hình nghỉ dưỡng ven đô các nhà đầu tư vừa được thoải mái nghỉ dưỡng cùng bạn bè người thân vào những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần với chưa đến 1 giờ lưu thông trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ. Được thu lợi từ việc cho thuê hàng năm hoặc có thể để làm quà tặng sau này cho con cháu với những dự án được sở hữu sổ đổ như Hasu và đương nhiên là giá trị của các khu nghỉ dưỡng sẽ có tiềm năng tăng cao bởi lợi thế cũng như đà phát triển du lịch mạnh mẽ tại Hòa Bình.

Giới bất động sản ngày càng “Sôi sục” hơn khi chính phủ ra chủ trương năm 2020 khu du lịch Hòa Bình trở thành khu du lịch quốc gia và tổng thể khu du lịch hồ Hòa Bình đến năm 2030

>>>Tham khảo thêm bài viết: Apec Group cùng “sứ mệnh” nâng tầm nghỉ dưỡng ven đô