Bất động sản Đà Nẵng đón chu kỳ tăng trưởng mới khi dòng tiền quay lại

Thị trường đầu tư Việt Nam năm 2021 trên đà phục hồi với hệ số hấp thụ tiền tệ ở mức cao hậu Covid-19. Những nhà đầu tư sành sỏi ngay từ thời điểm đầu năm đã chọn BĐS Đà Nẵng trở thành điểm dừng chân khi thành phố đang được nghiên cứu lập đề án trung tâm tài chính quy mô khu vực do Thủ tướng chấp thuận.

Năm 2021 – Dòng tiền quay trở lại Đà Nẵng

Năm 2020 đánh dấu những ảnh hưởng của Covid-19 lên nền kinh tế nói chung. Đồng Bitcoin đã tăng giá tới 3 lần, giá vàng lập đỉnh tăng 23%, thị trường chứng khoán phục hồi với tỉ lệ điểm cao, ổn định. Theo giới chuyên gia, nguyên nhân chính được cho là do các gói hỗ trợ Covid-19 đã tạo nên lượng tiền nhàn rỗi cao trong khi thị trường đang khan hiếm các kênh đầu tư. Đặc biệt, lệnh giãn cách xã hội diễn ra trên toàn cầu tạo điều kiện cho mô hình tài chính ảo, chứng khoán phát triển nhảy vọt với hơn 3 triệu tài khoản sau 20 năm.

Dấu hiệu kinh tế toàn cầu phục hồi ổn định là đòn bẩy cho các kênh đầu tư truyền thống như BĐS trở lại với tiềm năng sinh lời cao. Những nhà đầu tư đi trước đón đầu năm 2021 được cho là đang dịch chuyển dòng tiền lợi nhuận về BĐS như một kênh đầu tư an toàn, bảo lưu giá trị tiền tệ.

Tại Đà Nẵng, thị trường BĐS năm 2021 đã và đang có dấu hiệu khởi sắc khi điểm sáng về vaccin trong nước bước đầu thử nghiệm cho kết quả tốt. Đặc biệt, cuối tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho TP Đà Nẵng nghiên cứu lập đề án “trung tâm tài chính” quy mô khu vực đã mở ra tiềm năng tăng trưởng kinh tế, thu hút dòng tiền đổ về đây.

Sở hữu lợi thế vị trí kết nối Đông – Tây, trạm trung chuyển của tuyến đường hàng hải thế giới qua biển Đông, đề án trung tâm tài chính khi được phát triển thành công, TP Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ “hóa rồng”. Không chỉ sở hữu nhiều điều kiện phát triển tương đồng với “trung tâm tài chính” của Trung Quốc, Đà Nẵng còn hội tụ nhiều yếu tố về cơ sở hạ tầng, vị trí trung tâm kết nối khu vực Đông Á và Nam Á. Do đó, nơi đây sẽ sớm trở thành tâm điểm dịch vụ, du lịch cũng như “cái rốn” thu hút dòng tiền đầu tư từ nước ngoài. BĐS ven biển tại vùng lõi trung tâm tài chính như dự án The 6nature Đà Nẵng vì thế mà trở thành điểm đầu tư lý tưởng ở thời điểm hiện tại.

Dòng tiền các nhà đầu tư chảy vào BĐS

Theo số liệu mới nhất của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, quý I/2021 lượng giao dịch trên cả nước đạt 31.733 sản phẩm tăng 315,3% so với cùng kỳ năm 2020. Cùng với đó, theo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), giá trị BĐS tại một số khu vực những tháng đầu năm 2021 tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020, là tín hiệu tích cực cho thấy đà phục hồi của thị trường và sự trở lại của dòng tiền đầu tư vào BĐS.

Đón xu hướng đầu tư năm 2021, khi thị trường Đà Nẵng dần ấm lên, nhiều nhà đầu tư tìm đến thành phố biển để săn BĐS sau khoảng thời gian dài im ắng. Lý giải nguyên nhân BĐS Đà Nẵng trở lại cuộc đua, các chuyên gia cho rằng đó là sự hợp lực của các yếu tố: chính sách thu hút đầu tư được đẩy mạnh, mặt bằng giá được đưa về giá trị thực, đặc biệt, nhiều dự án trọng điểm của thành phố được thông qua như: dự án cảng Liên Chiểu, đường hầm qua sân bay hay mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng… là nền móng cho sự tăng trưởng BĐS và kinh tế Đà Nẵng trong tương lai.

Dự án The 6nature Đà Nẵng sở hữu pháp lý hoàn chỉnh, thu hút giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn

Tọa lạc ngay trên cung đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp, nằm trong khu vực dự kiến trở thành trung tâm tài chính tại TP theo đề án “Xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính khu vực”, dự án The 6nature Đà Nẵng nhanh chóng thu hút giới đầu tư khi sở hữu pháp lý đã hoàn chỉnh cùng nhiều tiện ích độc đáo và đẳng cấp như: Bãi đỗ xe định danh, bể bơi vô cực tầng 38, phòng thử rượu sang trọng…

Dự kiến bàn giao vào Quý IV/2021, giới đầu tư tin rằng, The 6nature Đà Nẵng chính là điểm sáng thời điểm này trên thị trường BĐS căn hộ để rót vốn, có biên độ tăng giá hiệu quả nhất với kỳ vọng “hóa rồng” để trở thành “triệu phú” tương lai.

Xem thêm bài viết: Dự án căn hộ view biển The 6nature Đà Nẵng ra mắt thị trường

Có thể bạn quan tâm