Lý do dự án Thành phố Cà phê được mở bán thành công

Theo chủ đầu tư Trung Nguyên Legend, khách hàng đánh giá cao sản phẩm của dự án Thành phố cà phê bởi pháp lý, tiện ích và quy hoạch thông minh.

Lễ khánh thành nhà mẫu và mở bán dự án thành phố cà phê vừa diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (Buôn Ma Thuột) vào ngày 28/03. Trong đợt mở bán đầu tiên, Trung Nguyên Legend đưa ra thị trường khoảng 139 căn Tesla và Cantata. Tuy nhiên, chỉ trong 80 phút đầu mở bán, 99% sản phẩm nhanh chóng chốt giao dịch thành công.

Giới chuyên gia đánh giá, kết quả giao dịch ấn tượng trong đợt mở bán đầu tiên cho thấy Trung Nguyên Legend đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho dự án Thành phố Cà phê. Ngoài yếu tố pháp lý, thị trường vẫn “khát” những dự án đẳng cấp, đồng bộ từ hạ tầng kiến trúc tới các tiện ích đặc biệt dành cho cư dân.

Trong khi nhiều doanh nghiệp bất động sản đều xây dựng tiện ích sau cùng khiến cho cư dân, nhà đầu tư mòn mỏi chờ đợi thì Trung Nguyên Legend lại tập trung đầu tư xây dựng các tiện ích trước. Những tác động của dịch Covid-19 trên toàn cầu cũng cho thấy dự án Thành phố Cà phê đang đi đúng xu hướng bất động sản mới khi cư dân có thể vừa sống, làm việc và cả nghỉ dưỡng ngay trong chính ngôi nhà hay khu dân cư của mình.

Đại diện Trung Nguyên Legend phát biểu tại lễ mở bán

Bà Võ Thị Bảy, một khách hàng giao dịch thành công trong đợt mở bán đầu tiên đánh giá cao việc chủ đầu tư chú trọng xây dựng những tiện ích dành cho cư dân trước khi nhận nhà. Đây là điểm cộng lớn tạo giá trị cho dự án.

“Trung Nguyên Legend đã thực hiện đúng tất cả cam kết, đạt được các tiêu chí mà khách hàng quan tâm. Điều tôi thích ở dự án là vị trí nằm ngay trung tâm Buôn Ma Thuột nhưng có mật độ xây dựng thấp; diện tích mặt nước cây xanh chiếm tới hơn 50%. Đây là yếu tố quan trọng để xây dựng một khu đô thị sinh thái, văn hóa”, bà Bảy cho biết.

Trong khi đó, ông Phạm Hoàng Hải – một khách hàng mua nhà Tesla lại ấn tượng với quy hoạch thông minh của dự án. Các tiện ích đẳng cấp nội khu dành cho cư dân phân bổ đều trên toàn dự án và là điểm khác biệt trong cách quy hoạch của Thành phố Cà phê. Tất cả nhà liên kế đều nằm trên mặt tiền đường nội khu khá rộng rãi, có thể trở thành nhà phố thương mại. Hiện tại, Tây Nguyên vẫn “khát” những dự án đẳng cấp, đồng bộ nên nhiều khách hàng như ông Hải cũng mong muốn mua đợt đầu ra hàng với mục đích đầu tư.

“Chúng tôi chọn một căn góc Tesla vì vị trí không quá sầm uất ồn ào như nhà thương mại Cantata trên trục đường lớn, nhưng tương lai vẫn có thể xây dựng mô hình kinh doanh bởi giao thông nội khu kết nối dễ dàng với ngoại khu. Dù mua để ở nhưng tôi tin căn hộ có thể gia tăng giá trị trong tương lai”, ông Hải nói.

Nhà mẫu dự án Thành phố Cà phê

Dự án Thành phố Cà phê có quy mô 45,45ha, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột – thủ phủ của Tây Nguyên, được Trung Nguyên Legend đầu tư và khởi công xây dựng vào tháng 01/2017. Chỉ trong một năm, dự án đã hoàn thành toàn bộ cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn cao cấp của Việt Nam và quốc tế.

Vào tháng 11/2018, công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới Cà phê đã được khai trương, mở cửa đón khách sau 235 ngày đêm xây dựng. Sau hơn 2 năm hoạt động, Bảo tàng Thế giới Cà phê đón trên một triệu lượt khách thăm quan, góp phần gia tăng gần 40% doanh thu ngành du lịch cho Đắk Lắk, tạo thêm hàng nghìn việc làm, giúp tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tháng 01 vừa qua, Trung Nguyên Legend chính thức giới thiệu dự án và xây dựng hàng loạt tiện ích dành cho cư dân như tiện ích vườn Zen (Zen Garden) đã hoàn thiện trong chưa đến 30 ngày, tạo thành điểm đến thú vị của Buôn Ma Thuột; tiện ích gym – yoga – bắn cung dự kiến khánh thành vào tháng 04 tới.

Tại lễ mở bán, Trung Nguyên Legend cam kết trong năm 2021, dự án sẽ tiếp tục hoàn thành các tiện ích như khu tập cưỡi ngựa Ả rập, sân golf; khởi công xây dựng trường mầm non Yêu thương (Loving Kindergarten), trường tiểu học Hạnh phúc (Happy Primary School).

Theo đại diện Trung Nguyên Legend, ý tưởng “thành phố cà phê” xuất phát từ mục tiêu xây dựng một khu đô thị kiểu mẫu, kiến tạo cộng đồng đã có từ 15 năm trước. Đây là nội dung nằm trong đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thiên đường của cà phê thế giới” của nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend – ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nội dung một phần đề án nêu rõ việc cần xây dựng một Bảo tàng Cà phê thế giới. Đây là nơi tập trung, trưng bày nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của cà phê, đến từ nhiều châu lục, nhiều quốc gia, cùng với những tác động, ảnh hưởng của ngành cà phê lên xã hội, kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ. Bảo tàng Thế giới Cà phê cũng là nơi đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu dành cho ngành cà phê.

Ngoài ra, đề án “Thiên đường của cà phê thế giới” còn đưa ra mô hình giúp phát triển cộng đồng. Nội dung quan trọng của mô hình bao gồm: đặt giáo dục và sự phát triển nguồn nhân lực vào trung tâm; tôn trọng và kết hợp hài hòa những giá trị văn hóa bản địa với tinh hoa văn hóa toàn cầu; sức khỏe người dân được bảo vệ bởi các “vườn chữa bệnh”, bằng cách trồng thảo dược từ trong nhà cho tới các khu chức năng công cộng. Bên cạnh đó là khôi phục nghề thủ công truyền thống bằng chiến lược “Một làng – một sản phẩm”; từng người dân sống trong cộng đồng “Thiên đường cà phê” cam kết cùng nhau xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững.

“Vượt qua nhiều thách thức, suốt 15 năm qua Trung Nguyên Legend vẫn từng bước hiện thực hóa tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu. Minh chứng rõ nhất là công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới cà phê đã trở thành biểu tượng của ngành cà phê Việt Nam. Sự thành công của dự án là nền tảng góp phần hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng thành phố mẫu mực – cộng đồng tỉnh thức, đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.ư

Tham khảo thông tin dự án tại: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-thanh-pho-ca-phe-tap-doan-trung-nguyen-legend/

Có thể bạn quan tâm